728x90 AdSpace

Theo dõi và chia sẻ các bài viết mới
Tin nhanh

Đưa ra lời cầu hôn lúc nào là chuẩn nhất?

cau hon luc nao la hop ly, khi nao thi cau hon, cach cau hon hieu qua, cach cau hon
Các nhà khoa học Australia vừa tìm ra một công thức giúp những người đang yêu tính toán thời điểm thích hợp nhất để ngỏ lời cầu hôn với nửa bên kia.
Telegraph cho biết, công thức được lập nên bởi một nhóm chuyên gia thuộc khoa Toán và Thống kê của Đại học New South Wales. Họ căn cứ vào độ tuổi mà mỗi cá nhân bắt đầu tìm kiếm bạn đời.
“Áp dụng toán học vào những vấn đề của trái tim luôn là hành động mạo hiểm. Trong cuộc sống của con người mỗi khi đối mặt với chuyện tình cảm chúng ta phải suy nghĩ rất kỹ. Nhưng nếu bạn muốn tìm ra thời điểm hợp lý nhất để bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, công thức này có thể hữu ích”, giáo sư Tony Dooley, trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu với tờ Sydney Daily Telegraph.

Dooley thừa nhận tỷ lệ thành công của công thức không cao, chỉ vào khoảng 40%.
Công thức của nhóm Dooley được lập như sau:
Chọn độ tuổi cao nhất mà bạn muốn kết hôn và gọi nó là n.
Quyết định độ tuổi sớm nhất mà bạn muốn tìm kiếm bạn đời một cách nghiêm túc và gọi nó là p.
Lấy n trừ p, sau đó nhân hiệu số với 0,368.
Cộng kết quả với p bạn sẽ tìm được độ tuổi lý tưởng nhất để ngỏ lời cầu hôn.
Chẳng hạn, độ tuổi cao nhất mà bạn muốn kết hôn là 39, độ tuổi sớm nhất mà bạn muốn tìm bạn đời là 20. Áp dụng công thức ta có (39-20) x 0,368 + 20 = 27. Vậy bạn nên ngỏ lời cầu hôn vào năm 27 tuổi.
(Vnexpress.net)
Đưa ra lời cầu hôn lúc nào là chuẩn nhất? Reviewed by Tân Phúc on 17:26:00 Rating: 5 Các nhà khoa học Australia vừa tìm ra một công thức giúp những người đang yêu tính toán thời điểm thích hợp nhất để ngỏ lời cầu hôn với nửa ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.