728x90 AdSpace

Tin nhanh

Math hay là Maths?

Đối với những người nói tiếng Anh - Mỹ, từ được dùng là “math”, như trong câu “I majored in math”, và “maths” là từ sai. Tuy nhiên, những người nói tiếng Anh của người Anh luôn dùng “maths”, như trong câu “I took a degree in maths”. Họ không bao giờ nói “math”.

Có nhiều lập luận logic cho hai cách viết này. Từ “mathematics” có thể được xem như là một danh từ vừa số ít và số nhiều. Cả hai bộ từ điển Oxford và the Merriam-Webster đều cho từ này là số nhiều – vì thế có s ở cuối – nhưng cũng nó cũng được dùng như là một danh từ số ít. Vì vậy, hầu hết mọi người nói “mathematics is my best subject” và không nói “mathematics are my best subject”. Khi đó, dạng thu gọn “maths” được dùng vì đó là danh từ số nhiều và vẫn có “s” ở tận cùng. Mặt khác, ta có thể nói “math” là từ đúng vì có vẻ vô lí khi bỏ các chữ cái “ematic” ở giữa nhưng lại để lại chữ “s” ở cuối.
Có một số danh từ số nhiều khác được sử dụng như là số ít – chẳng hạn economics, ethics, politics, gymnastics, measles và dominoes. Tuy nhiên, các từ này không có dạng thu gọn làm cho math/maths thành những từ hơi bất thường.
Tóm lại, sự khác biệt về địa lí quy địnhviệc dùng Math hay Maths.

Tag: vnmath, mathvn, vietmath, vnmaths, math, maths, vietmat


Math hay là Maths? Reviewed by Tân Phúc on 14:48:00 Rating: 5 Đối với những người nói tiếng Anh - Mỹ, từ được dùng là “math”, như trong câu “I majored in math”, và “maths” là từ sai. Tuy nhiên, những ng...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.