728x90 AdSpace

Theo dõi và chia sẻ các bài viết mới
Tin nhanh

Xem bất đẳng thức giữa các ĐẠI LƯỢNG TRUNG BÌNH

Cái đẹp cái hay của những BĐT đôi khi muôn hình muôn vẻ, đôi khi đó là đến từ những so sánh giữa các con số hiếm và đôi khi nó đến từ những đại lượng gần gủi: đại lượng trung bình. VietMaths rất muốn đưa các bạn đi vào những biển khơi mênh mông, để có thể thỏa sức tắm mát trong những biển lớn tri thức, tuy nhiên đôi khi không như ý muốn được.  
bat dang thuc giua cac dai luong trung binh cua pham van thuan
Tải tài liệu bất đẳng thức giữa các ĐẠI LƯỢNG TRUNG BÌNH, đây là một tài liệu hay của tác giả Phạm Văn Thuận mà các bạn ôn thi hsg toán, các thầy cô bồi dưỡng toán nên xem. 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về những bất đẳng thức liên hệ giữa các đại lượng trung bình cho nhiều số. Chúng tôi cung trình bày ý nghia hình học của trung bình cộng, trung bình nhân, ứng dụng những bất ẳng thức vào một số bài toán thực tế. Các kỹ thuật quan trọng trong việc áp dụng bất đẳng thức giữa trung bình cộng và trung bình nhân được minh họa bởi các thí dụ đa dạng.

Nếu chưa đủ thì hãy bơi tiếp nhé:
Xem bất đẳng thức giữa các ĐẠI LƯỢNG TRUNG BÌNH Reviewed by Tân Phúc on 07:25:00 Rating: 5 Cái đẹp cái hay của những BĐT đôi khi muôn hình muôn vẻ, đôi khi đó là đến từ những so sánh giữa các con số hiếm và đôi khi nó đến từ những...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.