728x90 AdSpace

Theo dõi và chia sẻ các bài viết mới
Tin nhanh

Đánh giá hiểu biết toán của học sinh 15 tuổi - Chương trình Pisa

Đánh giá hiểu biết toán của học sinh 15 tuổi - Chương trình đánh giá Pisa

chuong trinh danh gia quoc te pisa, chuong trinh pisa, đánh giá hiểu biết toán
Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (Programme for International Student Assessment: PISA) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organization for Economic Co-operation and Development: OECD) được thiết lập vào năm 1997, nó thể hiện một cam kết bới các chính phủ của các quốc gia thành viên OECD để giám sát các kết quả đầu ra của các hệ thống giáo dục theo thành quả học tập của học sinh trong một khuôn khổ quốc tế chung. Trước hết, OECD/PISA là một nổ lực hợp tác nhằm tập hợp các tinh hoa khoa học từ các nước tham gia và được chung sức định hướng bởi các chính phủ của mình trên cơ sở các quyền lợi được chia sẻ và định hướng chiến lược. Các chuyên gia từ các nước thành viên làm việc trong các nhóm công tác có gắn kết với các mục tiêu chiến lược của OECD/PISA, những chuyên gia này có chuyên môn giỏi và có kỹ thuật tốt trong lĩnh vực đánh giá so sánh quốc tế. Thông qua việc tham gia vào các nhóm chuyên gia này, các nước bảo đảm rằng các công cụ đánh giá của OECD/PISA là có giá trị quốc tế và đã có cân nhắc đến tình hình chương trình và văn hóa của các nước thành viên OECD.
Hiểu biết toán được xác định như là năng lực của học sinh để xác định và hiểu vai trò của toán học trong cuộc sống, để đưa ra những phán xét có cơ sở, để sử dụng và gắn kết với toán học theo các cách đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.
Cuốn sách này được viết theo cách tổng hợp và nổ lực vận dụng những kết quả nghiên cứu của PISA trong những năm gần đây vào bối cảnh giáo dục toán của Việt Nam.
Chúng tôi hi vọng rằng cuốn sách này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về đánh giá hiểu biết toán theo khuôn khổ của PISA để người học tham khảo và tự mình vận dụng vào đổi mới dạy học một cách phù hợp. Các vấn đề được trình bày trong cuốn sách này liên quan đến một lĩnh vực mới đáp ứng cho nhiều đối tượng liên quan đến giáo dục Toán ở bậc trung học.

Tải cuốn sách hay danh gia hieu biet toan tại đây nhé: Download

Tag: chương trinh đánh giá quốc tế pisa, tài liệu về pisa
Đánh giá hiểu biết toán của học sinh 15 tuổi - Chương trình Pisa Reviewed by Tân Phúc on 17:34:00 Rating: 5 Đánh giá hiểu biết toán của học sinh 15 tuổi - Chương trình đánh giá Pisa Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (Programme for Internationa...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.