728x90 AdSpace

Theo dõi và chia sẻ các bài viết mới
Tin nhanh

Vẽ đồ thị với Google, một bước đột phá

Vừa qua Google đã bổ sung chức năng vẽ đồ thị hàm số ngay trên ô tìm kiếm của mình (tìm thấy tại google.com hoặc google.com.vn,…).
Để thấy được điều này chúng ta nhập vào một hàm số bất kỳ vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter thì Google sẽ đưa ra đồ thị của nó bên cạnh các liên kết dẫn đến những trang web khác. Một số lưu ý:
- Nói chung Google có thể đưa ra hầu hết đồ thị các hàm số cơ bản, hàm số lũy thừa, hàm số mũ, hàm số lượng giác,...
- Các hàm được ngăn cách bởi dấu phẩy và các hàm có thể lồng vào nhau.
- Các bạn có thể tùy chỉnh miền giá trị để vẽ đồ thị bằng cấu trúc “from … to…”.
- Chúng ta có thể di chuyển con trỏ chuột để biết tọa độ, phóng to, thu nhỏ hay di chuyển đồ thị tương tự như khi dùng Google Maps.
Ví dụ chúng ta thấy đồ thị của hàm số sau:  y=3*x*(3*ln(x)-5^x)
vẽ đồ thị với google, ve do thi voi google
Việc Google đưa ra tiện ích hỗ trợ này là một bước đột phá, nó giúp ích rất nhiều cho học sinh, sinh viên và những người học toán vì họ không cần đến phần mềm chuyên dụng hay máy tính bỏ túi để thực hiện thao tác vẽ đồ thị.
Vẽ đồ thị với Google, một bước đột phá Reviewed by Tân Phúc on 02:50:00 Rating: 5 Vừa qua Google đã bổ sung chức năng vẽ đồ thị hàm số ngay trên ô tìm kiếm của mình (tìm thấy tại google.com hoặc google.com.vn,…...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.