728x90 AdSpace

Theo dõi và chia sẻ các bài viết mới
Tin nhanh

Sách Khám phá hình học 11 với The Geometer’s Sketchpad

Khám phá hình học 11 với The Geometer’s Sketchpad.
Tải cuốn sách về GSP: Download 

 kham pha hinh hoc 11 voi The Geometer’s Sketchpad, phan mem gsp
Phần lớn các mô hình trong chương 2 và chương 3 được thiết kế để minh họa cho các vật thể động trong không gian trên cơ sở của phần mềm dành cho hình học phẳng, do vậy để thiết kế được các trang hình tương tự độc giả cần có một số công cụ dành riêng cho việc dựng hình trong không gian và một số kĩ năng nhất định trong việc sử dụng GSP. Tuy nhiên, mục đích của cuốn sách này không phải là việc thiết kế các mô hình, mà là sử dụng các mô hình để khám phá, lĩnh hội các kiến thức, hình thành các kĩ năng cần thiết trong việc học, nghiên cứu như: quan sát, tìm tòi, khám phá, phát hiện vấn đề, tìm cách giải quyết vấn đề (nếu được, càng tốt), và quan trọng hơn cả là khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh.
Trên tinh thần đó, trong cuốn sách này phần lớn các bài toán được đặt dưới dạng dẫn dắt qua từng câu hỏi, gợi ý sau khi đã có các hoạt động để làm quen với bài toán như: quan sát, nhận xét hình vẽ dưới nhiều góc độ khác nhau, đưa hình về trường hợp đặc biệt để khảo sát, thực hiện các thao tác dựng hình cơ bản, kéo rê để đoán nhận quĩ tích, đo đạc để dự đoán một kết quả, tính chất nào đó,... Sau đó học sinh: cho nhận xét, nêu kết luận, kiểm chứng, giải thích lí do, thử chứng minh,
Chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ cung cấp những mô hình động trên phần mềm GSP để các giáo viên toán, sinh viên sư phạm toán và các em học sinh trung học phổ thông tham khảo sử dụng theo chương trình Hình học 11 nâng cao cũng như cơ bản. Thời gian biên soạn có hạn, các vấn đề được trình bày trong cuốn sách này liên quan đến một lĩnh vực mới là sử dụng mô hình động trong dạy học toán theo chương trình mới, song để kịp thời phục vụ cho giáo viên thực hiện đổi mới phương phương dạy toán chúng tôi đã mạnh dạn viết cuốn sách này, nên chắc chắn cuốn sách sẽ còn nhiều thiếu sót. Rất mong được các thầy, cô giáo toán, các nhà giáo dục toán và các em học sinh ở các trường phổ thông đóng góp ý kiến để nếu được tái bản lần sau, cuốn sách sẽ được hoàn thiện hơn.
Sách Khám phá hình học 11 với The Geometer’s Sketchpad Reviewed by Tân Phúc on 17:01:00 Rating: 5 Khám phá hình học 11 với The Geometer’s Sketchpad. Tải cuốn sách về GSP: Download  Phần lớn các mô hình trong chương 2 và chương 3 đư...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.