728x90 AdSpace

Tin nhanh

Các dạng tính nhanh phân số ở Toán Tiểu học

VietMaths xin giới thiệu Các dạng tính nhanh phân số ở Toán Tiểu học. Dưới đây là một vài mẫu toán.
Đứng trước các bài toán tính nhanh như thế này các bạn xử lý thế nào? Tất nhiên nếu bạn là giáo viên dạy toán tiểu học thì không có vấn đề gì tuy nhiên là một người học sinh cấp học ấy thì sẽ thế nào nhỉ?
cac dang toan tinh nhanh phan so o tieu hoc
 
Dạng 1: Tính tổng của nhiều phân số có tử số bằng nhau và mẫu số của phân số liền sau gấp 2 lần mẫu số của phân số liền trước
Dạng 2: Tính tổng của nhiều phân số có tử số bằng nhau và mẫu số của phân số liền sau gấp n lần mẫu số của phân số liền trước. (n > 1)
Dạng 3: Tính tổng của nhiều phân số có tử số là n (n > 0); mẫu số là tích của 2 thừa số có hiệu bằng n và thừa số thứ 2 của mẫu phân số liền trước là thừa số thứ nhất của mẫu phân số liền sau
Dạng 4: Tính tổng của nhiều phân số có tử số là n, có mẫu số là tích của 3 thừa số trong đó thừa số thứ 3 hơn thừa số thứ nhất n đơn vị và hai thừa số cuối của mẫu phân số liền trước là 2 thừa số đầu của mẫu phân số liền sau.
Dạng 5: Tính tích của nhiều phân số trong đó tử số của phân số này có quan hệ về tỉ số với mẫu số của phân số kia.
Dạng 6: Vận dụng 4 phép tính để tách, ghép ở tử số hoặc mẫu số nhằm tạo ra thừa số giống nhau ở cả tử số và mẫu số rồi thực hiện rút gọn biểu thức.

Ngoài ra còn có các dạng toán tính nhanh phân số khác nữa, hãy lấy về và tham khảo nhé.
Tải tài liệu về toán tiểu học này:
Download

Thầy cô dạy toán các lớp tiểu học đọc thêm: 200 bài toán nâng cao lớp 2 - Toán tiểu học
Các dạng tính nhanh phân số ở Toán Tiểu học Reviewed by Tân Phúc on 22:23:00 Rating: 5 VietMaths xin giới thiệu Các dạng tính nhanh phân số ở Toán Tiểu học. Dưới đây là một vài mẫu toán. Đứng trước các bài toán tính nhanh như...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.