728x90 AdSpace

Theo dõi và chia sẻ các bài viết mới
Tin nhanh

Ký ức về một kỳ thi đại học

Công việc
Sáng hôm nay, vẫn như mọi khi, tôi xách chiếc xe Cà tàng xuống phố dạo chơi và cũng để nắm những thông tin về kỳ thi đại học năm 2012 đợt 2.
Ngày mai là một ngày bận rộn của VietMaths.Com chúng tôi, để mọi thứ được suôn sẻ thì khâu chuẩn bị cũng rất cần sự cẩn thận chu đáo.
Chuẩn bị càng kỹ thì khâu tác nghiệp của các thành viên sẽ thuận lợi.  
Sau khi hoàn thành xong thủ tục ăn sáng, tôi dạo qua một số địa điểm thi: Đh Kinh Tế, Đại Học Ngoại Ngữ, Đại học Sư Phạm, Trường CĐ Nghề, Trường Hai Bà Trưng, Trường Quốc Học, Đại học Khoa học ..., tới mỗi điểm thi tôi dừng lại hỏi han mấy em xem tình hình thi cử đợt 1 thế nào. May mắn thay, sáng hôm nay toàn được gặp những thiếu nữ xinh đẹp đi thi. Hic hic

đề thi đại học môn toán khối a năm 2012, ký ức thi đại học

Ký ức ngày xưa 
Những hình ảnh về  ông bố và bà mẹ đưa con lên phố dự thi làm cho tôi nhớ về những ngày xưa, nơi cất giữ một thời non dại của tôi. Nhớ lại ngày ấy, vào đầu những ngày hè tháng 7 năm 2002, mẹ đưa tôi lên phố dự thi, vì là lần đầu được tiếp xúc với ánh sáng đô thị nên trong tôi có những cảm giác lạ thường: hiếu kỳ như chú nai tơ ngày đầu tiên tiếp xúc với thế giới.
Hành trang đến với kỳ thi đại học năm đó của tôi thật đơn sơ mộc mạc: ngoài kiến thức 12 năm đèn sách, tôi còn mang lên phố thị đống sách vở cũ và những bộ quần áo ngã màu thời gian.
Năm đó tôi thi vào Sư Phạm Toán, vì là năm đầu tiên Bộ Giáo Dục tổ chức thi chung nên mọi thứ rối tung lên với cá nhân tôi. Đề thi đại học môn Toán năm đó không khó, nhưng tôi vẫn làm không đến nơi. Sự thất vọng ở môn thi thứ nhất được tôi mang trọn vẹn qua 2 môn thi tiếp theo. Cũng như mọi sĩ tử đi thi tôi có những quyết tâm riêng, cú vấp đầu tiên tuy chưa ngã nhưng đã làm tôi thấu ra nhiều lẽ. Hồi ấy, mặc dù đã chuẩn bị tinh thần trước, nhưng tôi không nghĩ mình buồn đến vậy, buồn không phải vì sẽ thi rớt đại học mà buồn vì mình đã bị bản thân đánh cho tơi bời không kịp chống đỡ.
Kết quả đỗ đại học sau đó ít lâu phần nào làm cho tôi nguôi ngoai đi cái cảm giác chán nản, tôi tự đông viên mình: thôi thì dù sao vẫn gặp may!!! Năm đó điểm chuẩn vào ngành tôi chọn không cao như tôi tưởng, hóa ra nhiều người khác cũng lâm vào hoàn cảnh của tôi.
Thời gian bổng lén lút ra đi và quá khứ đã mở toang từng cánh cửa cho tôi nương náo gió lãng quên đi vào tương lai. Phút chốc mà đã 10 năm, một cái mốc thời gian làm cho người ta phải có những suy nghĩ gì đó. Hôm nay bắt gặp lại những hình ảnh thân quen, tôi như được sống lại với những ngày đầu tiên. Nghĩ lại mới thấy thời gian lạnh lùng quá!
Ký ức về một kỳ thi đại học Reviewed by Tân Phúc on 22:29:00 Rating: 5 Công việc Sáng hôm nay, vẫn như mọi khi, tôi xách chiếc xe Cà tàng xuống phố dạo chơi và cũng để nắm những thông tin về kỳ thi đại học năm 2...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.