728x90 AdSpace

Tin nhanh

Bài tập số học luyện thi học sinh giỏi toán quốc gia - Văn Phú Quốc

www.VIETMATHS.com - Bài tập số học luyện thi học sinh giỏi toán quốc gia - Văn Phú Quốc. Tất nhiên bạn có thể không cần phải xem nó nếu thực sự bạn giải ngon câu số học mà VietMaths giới thiệu dưới đây mà chúng tôi gọi là bài kiểm tra sức lực:
Số nguyên dương $k$ được gọi là có tính chất $CTT (n)$ nếu với mọi số nguyên dương $b$, tồn tại số nguyên dương $m$ sao cho
$$1^k+2^k+3^k+...+m^k\equiv b (mod n)$$
1. Tìm tất cả số nguyên dương $k$ có tính chất $CTT(20)$
2. Tìm số nguyên dương $k$ nhỏ nhất có tính chất $CTT(20^{15})$
(CTT: viết tăt Châu Tinh Trì, gọi cho vui)

Chắc số đông khó có thể giải được bài tập về số học trên. Thôi đọc tiếp: Tài liệu số học được biên soạn giúp các bạn học sinh thi hsg toán tỉnh, quốc gia có thêm tài liệu học tập. Các bạn xem thêm các tài liệu về số học để biết thêm. Chúc các bạn học tập tốt phần số học.
Download


Bài tập số học luyện thi học sinh giỏi toán quốc gia - Văn Phú Quốc Reviewed by Tân Phúc on 11:08:00 Rating: 5 www.VIETMATHS.com - Bài tập số học luyện thi học sinh giỏi toán quốc gia - Văn Phú Quốc. Tất nhiên bạn có thể không cần phải xem nó nếu thự...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.