728x90 AdSpace

Tin nhanh

Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi toán quốc gia năm 2013 (chọn đội tuyển IMO 2013)

Thông tin mới: Như chúng ta đã biết kì thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Toán quốc gia năm 2013 (TST 2013) vừa diễn ra trong 2 ngày:  05,06/04 tại dãy nhà K, Trường Đại học sư phạm Hà Nội. Tham dự kỳ thi có 44 thí sinh đạt giải nhất và nhì Toán quốc gia năm 2013.
Để bạn đọc khắp cả nước có thể xem tình hình đề thi năm nay VietMaths.Com xin đưa đề sơ bộ lên đây.
Bình luận: Theo thông tin bên lề thì đề thi chọn đội tuyển hsg toán quốc gia năm nay câu hình học phẳng không đến nỗi quá khó, như vậy có khả năng là học sinh sẽ làm được câu này khá cao. Câu 2 nói về số học, liên quan đến tính vô hạn nghiệm của phương trình Pell. Câu này rất quen thuộc đối với các thí sinh dự thi, cho nên việc thí sinh làm trọn vẹn câu này cũng là dễ hiểu. Câu 3 là đề cập  đến tổ hợp dưới dạng đếm các hàm.
Ngày thi thứ hai thí sinh phải đụng đọ những bài toán hóc búa hơn nhiều so với ngày thi thứ nhất: tình hình là câu bất đẳng thức trông rất quen thuộc nhưng để làm ngon bài này thì chúng tôi nghĩ là rất khó. Bài hình học thì tương đối, thiết nghĩ nếu các thí sinh nắm chắc chương trình phổ thông thì có thể giải ngon câu này. Câu tổ hợp là một câu khá là khó, câu này đề khá dài dòng, rõ ràng đây là một dạng toán khá là lạ lẫm đối với các học sinh THPT. Chúng tôi nghĩ câu này rất nhiều thí sinh sẽ có nguy cơ bị gãy.
Dưới đây là đề thi chọn đội tuyển dự thi IMO 2013 của Việt Nam:
De thi chon doi tuyen hsg toan quoc gia nam 2013de thi chon doi tuyen du thi imo 2013
 
Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi toán quốc gia năm 2013 (chọn đội tuyển IMO 2013) Reviewed by Tân Phúc on 19:15:00 Rating: 5 Thông tin mới: Như chúng ta đã biết kì thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Toán quốc gia năm 2013 (TST 2013) vừa diễn ra trong 2 ngày:  05,06/...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.