728x90 AdSpace

Tin nhanh

Lời giải các bài toán Dãy số trong Tạp chí THTT gần đây

Bạn đọc cả nước xem bài viết Lời giải các bài toán Dãy số trong Tạp chí THTT gần đây của tác giả Huỳnh Quốc Hào. Bài viết lưu dạng Pdf khoảng 416 Kb.
Trước đây VietMaths đã có giới thiệu một vài tài liệu về dãy số dùng cho việc ôn thi hsg toán phổ thông, tài liệu dãy số và giới hạn quả thực là nhiều nhưng bạn đọc cần tham khảo cẩn thận để có được nhiều kiến thức quý giá. Các bạn có thể xem một tài liệu khá hay như tập san về dãy số của trường chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ ở đây: Chuyên đề dãy số dùng cho hsg toán phổ thông

lời giải và các bài toán dãy số trong thtt, bai toan day so trong thtt
Bài toán Dãy số trong THTT
Tài liệu sưu tầm những bài tập dãy số và lời giải có trong các tạp chí toán học và tuổi trẻ các số gần đây khoảng 27 trang, bao gồm rất nhiều câu về dãy số rất hay.
Bạn đọc có thể tải bài viết Bai Toan Day so trong các số báo Toán học tuổi trẻ theo link sau:
Download cac de day so trong THTT

Ai đủ đẳng cấp rồi thì mời vào phòng thử việc:
1. Cho dãy $\{x_{n}\}_n$ với $x_0 > 0, x_{n+1} = \frac{x_n(x^2_n + 3a)}{3x^2_n + a}, (a \geq 0).$
Chứng minh rằng dãy trên có giới hạn. Tính giới hạn ấy.
2. Cho dãy $\{x_{n}\}_n$ thỏa điều kiện: $0 \leq x_{m+n} \leq x_n + x_m$ $\forall m, n.$ Chứng minh rằng dãy $\{\frac{x_{n}}{n}\}_n$ hội tụ.

Nếu chưa làm việc được thì phải luyện tiếp: Bộ sách về dãy số - Tải ngay!
Lời giải các bài toán Dãy số trong Tạp chí THTT gần đây Reviewed by Tân Phúc on 05:56:00 Rating: 5 Bạn đọc cả nước xem bài viết Lời giải các bài toán Dãy số trong Tạp chí THTT gần đây của tác giả Huỳnh Quốc Hào. Bài viết lưu dạng Pdf khoả...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.