728x90 AdSpace

Tin nhanh

Nhà toán học Michael J. Hopkins nhận giải Frederic Esser Nemmers 2014

Theo thông tin mới nhất từ Hội Toán học Mỹ thì nhà toán học Michael J. Hopkins, Đại học Harvard, là người nhận giải thưởng Frederic Esser Nemmers năm 2014. 

Michael J. Hopkins nhan giai thuong Nemmers 2014

Michael J. Hopkins được đánh giá cao bởi những đóng góp cơ bản của ông cho tôpô đại số, lý thuyết đồng luân ổn định và hình học đại số dẫn xuất. Theo hiệu trưởng trường đại học Northwestern, Daniel Linzer: "Đây là một đặc cách cho Michael J. Hopkins, vì những đóng góp đáng kể của ông trong lĩnh vực toán học, bao gồm cả việc tạo ra các kết quả mới trong nghiên cứu." 
Giải Frederic Esser Nemmers được trao cho những cá nhân đóng góp lâu dài và có thành tích trong lĩnh vực toán học. Đặc biệt là giải thưởng công nhận những đóng góp lớn vào kiến thức mới hoặc những hướng phát triển mới của giải tích. Giải thưởng hiện nay trị giá là 200,000 đô la. Giải thưởng được trao vào các năm chẵn, và như một điều kiện của giải thưởng, người nhận giải phải dành vài tuần công tác tại Đại học Northwestern để làm việc, trao đổi với các sinh viên và giảng viên về các kết quả nghiên cứu. Các cuộc hội thảo và hội nghị thường được tổ chức kết hợp với đợt công tác tại trường Northwestern của những người nhận giải. 
Cùng với Michael Douglas Hill và Ravenel, Hopkins gần đây đã giải quyết được một vấn đề tồn tại khá lâu trong toán học đó là bất biến Kervaire, một vấn đề mà người hướng dẫn tiến sĩ của ông, Mark Mahowald, đã từng nghiên cứu nhưng chưa giải quyết được. 
Michael J. Hopkins là người nhận được nhiều danh hiệu, trong đó có: 
  • Giải thưởng NAS của Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ năm 2012 
  • Giải thưởng Oswald Veblen của Hội Toán học Hoa Kỳ (dành cho các công trình nghiên cứu nổi bật trong lãnh vực Hình học hoặc Tô pô) năm 2001. 
Michael J. Hopkins đỗ cử nhân và tiến sĩ tại đại học Northwestern và là thành viên của Viện hàn lâm khoa học, học viện mỹ thuật và khoa học, và một thành viên nước ngoài của Hội khoa học Hoàng gia Đan Mạch.
Nhà toán học Michael J. Hopkins nhận giải Frederic Esser Nemmers 2014 Reviewed by Tân Phúc on 14:52:00 Rating: 5 Theo thông tin mới nhất từ Hội Toán học Mỹ thì nhà toán học Michael J. Hopkins, Đại học Harvard, là người nhận giải thưởng Frederic Esser Ne...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.