728x90 AdSpace

Tin nhanh

Bất đẳng thức và những lời giải ấn tượng trong tôi Phạm Kim Chung

Khu vườn bất đẳng thức là bất tận, hãy cố gắng sáng tạo theo cách của bạn, chính những sáng tạo đó sẽ tạo ra những lời giải ấn tượng, chúng như những bông hoa phả hương vào cuộc sống của chính bạn và mọi người. 
Thông thường để tạo ra những đứa con tinh thần này, thì người học toán và làm toán phải có những sự cố gắng và tích lũy kinh nghiệm nhất định, chúng ta cần những giây phút mình với mình, nói như thầy Phan Kim Chung:
"Tôi có thói quen rất xấu, đó là thường thức khuya và viết lách những thứ linh tinh - những thứ chẳng đâu vào đâu hết. Có thể đó là một vài bài toán, làm dăm ba câu thơ hay viết ra những điều mình nghĩ để trải lòng với ... đêm"

Tin ngoài lề: Lâu nay đọc về chủ đề bđt trên VietMaths, bạn có khi nào thích:  Bộ sách về bất đẳng thức thứ nhất

Trở lại với mạch tự sự trước, có phải chăng chính sự trải lòng với đêm đó là cội nguồn của những tư duy đỉnh cao để được những sản phẩm ưng ý?
Trong tài liệu về bất đẳng thức này chỉ giới thiệu 18 bài toán, đi kèm với nó là những bình luận quanh đề toán và những cách giải tuyệt hay. Quý vị sẽ được thưởng thức qua 18 cung bậc khác nhau, mong rằng chút ít dư vị này sẻ tào cho các bạn hứng khởi với việc học tập và nghiên cứu bất đẳng thức.
Mình xin trích một vài câu cho quý thầy cô và các bạn thấy sơ qua nội dung của tài liệu bđt mang tên: "Bất đẳng thức và những lời giải ấn tượng trong tôi Phạm Kim Chung" này:

bat dang thuc va nhung loi giai an tuong trong toi
Bình luận xung quanh:
Thông thường khi đứng trước một bất đẳng thức hay một bài toán cực trị nhiều biến số người ta thường tìm cách giảm đi số lượng các biến để sử dụng công cụ đạo hàm hoặc sử dụng các kiến thức đã biết để dánh giá. Cái này là đương nhiên, một lối tư duy dễ đồng cảm phải không nhỉ!
Nhưng lần này lại khác, đối với bài toán chúng ta thêm biến, chính xác là thêm 1 biết nữa. Cụ thể như sau:

bat dang thuc va nhung loi giai an tuong trong toi

Bạn thấy thế nào, nếu muốn thì các bạn nhanh tay đưa về máy mà dùng: Download

Bài viết về những lời giải ấn tượng này, các bạn thi hsg toán nên tham khảo cẩn thận để học những lối tư duy hay mà tác giả đã chia sẻ nhé. 
Nếu cần tham khảo thêm, thì đây một cái cũ nhưng có thể còn rất mới đối với bạn: Chuyên đề Bất đẳng thức về lượng giác 2014
Bất đẳng thức và những lời giải ấn tượng trong tôi Phạm Kim Chung Reviewed by Tân Phúc on 06:11:00 Rating: 5 Khu vườn bất đẳng thức là bất tận, hãy cố gắng sáng tạo theo cách của bạn, chính những sáng tạo đó sẽ tạo ra những lời giải ấn tượng, chúng...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.