728x90 AdSpace

Tin nhanh

Thực hiện phép nhân bằng các ngón tay nhanh gọn dễ hiểu

Loài người chúng ta  có thể dựa vào các ngón tay của mình để tính toán các phép tính trên các con số. Thậm chí ngay cả khi như hiện nay, khi mà điện thoại di động hoặc máy tính của bạn có hỗ trợ phần tính toán, thì sẽ vẫn là dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta thực hiện phép tính với các ngón tay. Cái này quả là đặc biệt, có ích nhất là khi bạn ra ngoài mua sắm. Bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn cách dễ dàng và nhanh chóng việc thực hiện phép nhân bằng cách sử dụng ngón tay của bạn. Kỹ thuật này chỉ hoạt động với số sáu, bảy, tám, chín và mười.
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Giữ bàn tay của các bạn ở phía trước, lòng bàn tay quay lên trên, như hình ảnh dưới. Ta sẽ quy ước ngón út của bạn đại diện cho số 6, ngón đeo nhẫn số 7, ngón giữa số 8, ngón tay trỏ số 9 và số 10 được thể hiện bằng ngón tay cái của bạn.

thuc hien phep nhan bang cac ngon tay

Bước 2: Bây giờ mình sẽ  thực hiện phép tính 8x8, các phép tính khác các bạn làm tương tự. Do sự quy ước của chúng ta, số 8 là ngón giữa nên nếu ta thực hiện phép nhân 8x8 thì ta đặt sẽ đặt hai ngón tương ứng của hai tay chạm nhau. (Ví dụ 7x8 thì ta đặt ngón giữa chạm ngón đeo nhẫn). Xem như hình vẽ.

thuc hien phep nhan bang cac ngon tay 2

Bước 3: Ta đếm từ hai ngón tay chạm nhau xuống dưới có bao nhiêu ngón tay. Trường hợp đối với phép nhân 8x8 ta có 6 ngón tay. Ta sẽ thêm số 0 vào sau số 6 được số 60.

thuc hien phep nhan bang cac ngon tay 3

Bước 4: Ta đếm trên hai ngón tay chạm nhau có bao nhiêu ngón tay. Trường hợp đối với phép nhân 8x8 ta có mỗi bên 2 ngón tay. Ta lấy 2 nhân 2 được 4.
Bước 5: Cộng hai kết quả ở bước 3 và bước 4 lại: 60+4=64

thuc hien phep nhan bang cac ngon tay 4

Kết luận: 8x8=64
Thực hiện phép nhân bằng các ngón tay nhanh gọn dễ hiểu Reviewed by Tân Phúc on 00:39:00 Rating: 5 Loài người chúng ta  có thể dựa vào các ngón tay của mình để tính toán các phép tính trên các con số. Thậm chí ngay cả khi như hiện nay, khi...

1 nhận xét:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.