728x90 AdSpace

Tin nhanh

Phương pháp giải toán mặt cầu ngoại tiếp hình chóp của Nguyễn Thanh Hậu

Phương pháp giải toán mặt cầu ngoại tiếp hình chóp của Nguyễn Thanh Hậu bao gồm một số ý nổi bật sau:
a. Các phương pháp xác định tâm mặt cầu ngoại tiếp hình chóp. 
b. Cách xác định tâm và tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp của một số hình chóp đặc biệt. 

phuong phap giai toan mat cau ngoai tiep hinh chop cau nguyen thanh hau 2015
 
Nhận xét sơ bộ của tác giả Nguyễn Thanh Hậu: Bài toán mặt cầu ngoại tiếp hình chóp xuất hiện nhiều trong các đề kiểm tra, các đề thi vào đại học. Qua thực tế giảng dạy chúng tôi thấy rằng: Nhiều học sinh tỏ ra lúng túng khi gặp các bài toán có liên quan đến mặt cầu. Bài viết này cùng trao đổi với các em và bạn đồng nghiệp một vài kỹ thuật giải toán thông qua các ví dụ về mặt cầu ngoại tiếp hình chóp.Các vấn đề thường gặp liên quan đến bài toán mặt cầu ngoại tiếp hình chóp kiểu như: Chứng minh các điểm nào đó cùng nằm trên một mặt cầu? Xác định tâm và tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp? Hay tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp hay thể tích khối cầu ngoại tiếp khối chóp? 
Tải chuyên đề mặt cầu ngoại tiếp hình chóp: Download
Phương pháp giải toán mặt cầu ngoại tiếp hình chóp của Nguyễn Thanh Hậu Reviewed by Tân Phúc on 12:22:00 Rating: 5 Phương pháp giải toán mặt cầu ngoại tiếp hình chóp của Nguyễn Thanh Hậu bao gồm một số ý nổi bật sau: a. Các phương pháp xác định tâm m...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.