728x90 AdSpace

Tin nhanh

Chuyên đề sử dụng máy tính cầm tay giải toán 10, 11, 12 của Huỳnh Quốc Hào

Bạn đọc đón xem Chuyên đề sử dụng máy tính cầm tay giải toán 10, 11, 12 của Huỳnh Quốc Hào với những kinh nghiệm bổ ích. Các giáo viên thi sáng kiến kinh nghiệm hoặc luyện thi MTCT, MTBT rất cần những bửu bối này.
Gần đây VietMaths đã đăng: Bộ sưu tập đề thi học sinh giỏi MTCT Casio - Vinacal (THPT và THCS 2006 - 2013)

Biết đôi chút về máy tính điện tử Casio mà ta hay gọi là Máy tính cầm tay, Máy tính bỏ túi 

Doanh nhân Tashido Tadao là cha đẻ của ngành máy tính điện tử, ông là một kỹ sư điện tử chuyên về công nghệ chế tạo. Ông bắt đầu nổi tiếng từ khi chế tạo thành công công cụ hỗ trợ những đấng mày râu hút thuốc lá. Cái tên Casio nổi tiếng của ngài Tashido gắn liền với các thiết bị như: máy tính cầm tay, đồng hồ, camera, nhạc cụ, máy tính compact.
chuyen de su dung may tinh cam tay giai toan 10 11 12 cua huynh quoc hao
Hiện nay, điện thoại di động, và máy tính đếm tiền của hãng Casio Owns, Ltd cũng đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn lan ra cả Âu Châu, nơi thiên đường công nghệ.

Đôi lời phi lộ về cái máy tính cầm tay, máy tính bỏ túi năm xửa năm xưa

Phải nói rằng ngày xưa tôi rất thích có MTCT hay MTBT để có thể tính nhanh những phép tính, rất tiếc ngày ấy cái máy tính cầm tay chỉ 15.000 đồng và cũng chỉ thực hiện được mấy phép tính cộng trừ nhân chia thôi.
Chắc quý bạn đọc không biết chứ chính tôi suýt trượt đại học vì cái lý do này. Sự việc như thế này, do cái máy tính bỏ túi thời ấy dùng pin mặt trời, lúc thi thì trời u tối, lúc ấy số mờ mờ, mắt của mình cũng mờ mờ nên ôi thôi tính tích phân ra rồi mà cộng những con số thì sai bét. Rất may trời thương nên vẫn cho đậu.

Về chuyên đề sử dụng máy tính cầm tay giải một số dạng toán trong chương trình toán 10, 11, 12

Tác giả Huỳnh Quốc Hào đã biên soạn một tài liệu về MTCT Casio, MTBT Casio thật là công phu. Đề nghị bạn đọc cho những lời khen ngợi. Chuyên đề này gồm 4 chương: Chương 1 sơ lược về sự phát triển của máy tính cầm tay Casio, chương 2, 3, 4 đi vào phần giải toán lớp 10, 11, 12. Gồm 55 trang giấy A4.
Quý bạn đọc xem trực tiếp chuyên đề MTBT Casio này:



Nếu thích thì các bạn có thể tải về chuyên đề ôn thi hsg máy tính bỏ túi Casio của thầy giáo Huỳnh Quốc Hào:  
Tải về

Thầy giáo Hào hiện đang công tác tại THPT chuyên Hoàng Lê Kha, bạn đọc có thể liên hệ để biết thêm nhiều thông tin về tài liệu máy tính bỏ túi này.

Một chuyên đề mtct hay không kém: Các dạng toán thi giải toán trên Máy tính điện tử (MTBT casio, Vinacal)
Chuyên đề sử dụng máy tính cầm tay giải toán 10, 11, 12 của Huỳnh Quốc Hào Reviewed by Tân Phúc on 05:56:00 Rating: 5 Bạn đọc đón xem Chuyên đề sử dụng máy tính cầm tay giải toán 10, 11, 12 của Huỳnh Quốc Hào với những kinh nghiệm bổ ích. Các giáo viên thi ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.