728x90 AdSpace

Tin nhanh

Dạy học tương tác trong môn Toán qua chủ đề Phương trình, Bất phương trình

Bình luận: Tác giả Đồ Thị Hồng Minh sẽ đề cập đến vấn đề dạy học tương tác trong môn toán ở trường thpt qua chủ đề PT và BPT. Như chúng ta biết phương trình, Bất phương trình là một trong những nội dung cơ bản của chương trình Toán phổ thông. Nội dung này là rất quan trọng nhằm rèn luyện trí tuệ cho học sinh. Tìm các  cách giải khác nhau của một PT hay BPT sẽ giúp h/s linh hoạt trong lựa chọn  phương pháp giải các bài toán thuộc nội dung này.
Chắc học sinh nào đó sẽ cần: 38 chuyên đề về phương trình, hệ phương trình các loại từ dễ đến khó thế nào, hấp dẫn thì thể hiện thái độ ủng hộ nhé.
luan an tien si day hoc tuong tac phan phuong trinh va bat phuong trinh cua do thi hong minh

Nói thì nói vậy, tuy nhiên PT và BPT nếu đi sâu cũng là một  nội dung khó, cần có phương pháp dạy học thích hợp để đem lại hiệu quả cao. Vận dụng dạy học tương tác  trong dạy học chủ đề PT và BPT có thể giúp HS tích cực hóa việc học của mình.  Điều này kích thích tư duy biện  chứng, tư duy sáng tạo cho các em.
Cho nên mục đích viết tài liệu này  đó là trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề lý luận về dạy học tương tác và thực tiễn DHTT, đề xuất một số biện pháp DHTT trong môn Toán qua chủ đề PT và BPT nhằm góp phần nâng cao hiệu quả dạy học Toán ở trường THPT. 
Tài liệu còn có một số bài soạn vận dụng dạy học tương tác với chủ đề phương trình và bất phương trình:
  • Giáo án 1 : BPT bậc 2 một ẩn ( Dấu của tam thức bậc hai- tiết 2- Đại số 10)
  • Giáo án 2: Bài PT lượng giác cơ bản  (tiết 1,2) - Đại số và Giải tích 11     
  • Giáo án 3: Bài PT đối xứng đối với sinx, cosx : a.(sinx +  cosx)+ b.sinx.cosx+c = 0 (Giáo án dạy tiết tự chọn - Đại số và Giải tích 11 nâng cao) 
  • Giáo án 4: Bài luyện tập các phương pháp giải PT lượng giác (Đại số và Giải tích 11) 
  • Giáo án 5: Bài ôn tập chương  về phương trình và bất phương trình mũ và logarit (Giải tích 12)
Địa chỉ luận án dạy học tương tác trong môn Toán qua chủ đề Phương trình, Bất phương trình: Download

Cũng khá giá trị:  Phương trình, hệ phương trình có chứa phần lẻ của Vũ Hồng Phong
Dạy học tương tác trong môn Toán qua chủ đề Phương trình, Bất phương trình Reviewed by Tân Phúc on 23:12:00 Rating: 5 Bình luận: Tác giả Đồ Thị Hồng Minh sẽ đề cập đến vấn đề dạy học tương tác trong môn toán ở trường thpt qua chủ đề PT và BPT. Như chúng ta ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.