728x90 AdSpace

Tin nhanh

Tam thức bậc $(\alpha, \beta)$ và ứng dụng của Trần Thị Danh Tuyên

Tam thức bậc $(\alpha, \beta)$  có ứng dụng trong các bài toán cực trị, bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình. Nhưng số ít các bạn nắm rõ về điều này, do đó hôm nay VietMaths xin tặng các bạn một bài của Trần Thị Danh Tuyên về nội dung này. Bài viết được sự hướng dẫn của giáo sư Nguyễn Văn Mậu và Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy, các chuyên gia về toán sơ cấp. 
Trước hết ta nên biết  tam thức bậc $(\alpha, \beta)$ có dạng$$f_{(\alpha, \beta)}(x)= ax^{\alpha}+bx^{\beta}+c, \quad \alpha > \beta>0, x>0$$
tam thuc bac alpha beta va ung dung tran thi danh tuyen
Tam thức bậc hai là chuyên đề cơ bản nhất đóng vai trò nòng cốt trong chương trình toán trung học phổ thông. Hầu hết các bài toán ở phổ thông đều liên quan đến việc khảo sát tam thức bậc hai, tam thức bậc nhất. Tuy nhiên, ở các kỳ thi học sinh giỏi đều có nhiều bài toán liên quan đến các bài toán có lũy thừa vô tỷ đa số đều khó hoặc không thể đưa về được dạng bậc hai nên ta phải tìm hướng khác để xử lý vấn đề này. 
Tài liệu tam thức bậc $(\alpha, \beta)$ và ứng dụng của Trần Thị Danh Tuyên gồm tất cả 58 trang A4, dạng file pdf sẽ giúp bạn đọc có nhiều thông tin đáng thú vị.
Xem 10 trang đầu của tài liệu về tam thức bậc alpha beta
Download

Xem thêm:
Các bài toán về nghiệm của đa thức - Lê Phúc Lữ
Bất đẳng thức và những lời giải ấn tượng trong tôi Phạm Kim Chung
Tam thức bậc $(\alpha, \beta)$ và ứng dụng của Trần Thị Danh Tuyên Reviewed by Tân Phúc on 22:18:00 Rating: 5 Tam thức bậc $(\alpha, \beta)$  có ứng dụng trong các bài toán cực trị, bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình. Nhưng số ít các bạn ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.