728x90 AdSpace

Theo dõi và chia sẻ các bài viết mới
Tin nhanh

Một số phương pháp giải bài toán cực trị trong hình học không gian Lê Quốc Hán

Khi giải các bài toán cực trị trong không gian ta thường hay gặp bài toán tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất của số đo một góc, độ dài một đoạn thẳng, diện tích của một hình, thể tích khối đa diện, khối tròn xoay vv là vv.

phuong phap giai bai toan cuc tri trong hinh hoc khong gian thay le quoc han

Để giúp bạn đọc có những kỹ năng giải những bài toán dạng này, hôm nay VietMaths xin giới thiệu bài viết một số phương pháp giải bài toán cực trị trong hình học không gian của thầy Lê Quốc Hán, Đại học Vinh, Nghệ An. Tất nhiên, đôi khi tác giả cũng sử dụng kết hợp với phương pháp véc tơ và đại số để giải quyết các vấn đề nhỏ trong các bài toán.

Download

Xem thêm: Phương pháp giải toán mặt cầu ngoại tiếp hình chóp của Nguyễn Thanh Hậu
Một số phương pháp giải bài toán cực trị trong hình học không gian Lê Quốc Hán Reviewed by Tân Phúc on 08:45:00 Rating: 5 Khi giải các bài toán cực trị trong không gian ta thường hay gặp bài toán tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất của số đo một góc, độ dài một ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.