728x90 AdSpace

Tin nhanh

Các định lý và cách chứng minh Bất đẳng thức của Nguyễn Ngọc Tiến

Bất đẳng thức được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành toán học khác nhau. Từ toán hàn lâm cho đến các ngành toán ứng dụng trực tiếp. Có lẽ tài liệu Các định lý và cách chứng minh Bất đẳng thức của Nguyễn Ngọc Tiến là một viên ngọc trong rừng tài liệu bất đẳng thức mà các bạn đã từng đọc.
Bạn có muốn xem cái khác:
Các bạn sẽ gặp lại các bất đẳng thức quen như Holder, Cauchy, Am - Gm, hơi lạ như Muirhead với những cách chứng minh lạ và độc nhất. Như lời nhà toán học đại tài Hungary Paul Erdos "Thượng đế có một cuốn sách siêu việt với các định lý và cách chứng minh hay nhất".

cac dinh ly noi tieng va cach chung minh dep nhat cua nguyen ngoc tien

Cuốn sách tuyệt vời này có sự tham gia của các ngôi sao làng toán thế giới Orlando Dohring, Darij Grinberg, MarianMuresan, Stanley Rabinowitz.  Tác giả Nguyễn Ngọc Tiến đã dày công dịch và tất nhiên nó chưa từng được công bố.

Tài liệu các chủ đề về bất đẳng thức, các định lý và cách chứng minh gồm 88 trang pdf, được gõ Tex đẹp, hãy ủng hộ bằng cách lấy về máy tính, Iphone để sử dụng nhé: Download

Tác giả Việt Nam, Cao Minh Quang cũng đã góp công bằng một số phép chứng minh đẹp cho bất đẳng thức Nesbit.

Ai học toán chắc cần lắm: Bất đẳng thức Schur và phương pháp đổi biến P, Q, R
Các định lý và cách chứng minh Bất đẳng thức của Nguyễn Ngọc Tiến Reviewed by Tân Phúc on 11:34:00 Rating: 5 Bất đẳng thức được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành toán học khác nhau. Từ toán hàn lâm cho đến các ngành toán ứng dụng trực tiếp. Có lẽ ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.