728x90 AdSpace

Tin nhanh

Các nhà toán học chứng minh sự tầm thường của tiếng Anh

Phải nói rằng tiếng Anh đóng vai trò cực kì quan trọng đối với mỗi người trong thế giới hiện nay. Các cuộc giao lưu học hỏi, trao đổi, ... vv giữa các quốc gia với nhau thường chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chung. Tuy nhiên trong một phát hiện gần đây, các nhà toán học đã chứng minh được rằng tiếng Anh thực sự tầm thường bằng một cách lập luận rất thú vị.
Ta biết rằng, nhiều từ trong tiếng Anh là từ đồng âm. Đó là, chúng được phát âm giống nhau nhưng được đánh vần khác nhau. Chẳng hạn AISLE và ISLE.
Nếu chúng ta viết AISLE  = ISLE và coi nó là một phương trình đại số tức là 
A x I x S x L x E = I x S x L x E, 
sau đó chúng ta có thể đơn giản hóa phương trình bằng cách chia cả hai vế cho 'ISLE ', đó là những chữ cái chung cho cả hai bên:
AISLE/ISLE = ISLE/ISLE
Ta sẽ được
A=1
Nói cách khác, nếu chúng ta coi bảng chữ cái như đại số, chúng ta có thể chứng minh giá trị của A bằng 1 bằng cách hiểu như trên. 
Còn giá trị của các chữ cái từ B đến Z thì sao nhỉ?
Theo cách hiểu như trên thì một nhóm các nhà toán học gần đây đã chứng minh rằng tất cả các chữ của bảng chữ cái có thể đều bằng  1 hết. Thật là thú vị. Điều này có được bởi phép biện luận, chứng minh như dưới đây.
cac nha toan hoc the gioi chung minh su tam thuong cua tieng anh
Với cách tiếp cận như trên người ta còn chứng minh được sự tầm thường của tiếng Pháp, tiếng Đức. Còn với các ngôn ngữ khác thì sao nhỉ, tiếng Việt thì sao? 
Các nhà toán học nhận định có lẽ chỉ có tiếng Tây Ban Nha may ra còn cơ hội không tầm thường. 

Đọc thêm:  
Các nhà toán học chứng minh sự tầm thường của tiếng Anh Reviewed by Tân Phúc on 15:33:00 Rating: 5 Phải nói rằng tiếng Anh đóng vai trò cực kì quan trọng đối với mỗi người trong thế giới hiện nay. Các cuộc giao lưu học hỏi, trao đổi, ... ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.