728x90 AdSpace

Tin nhanh

Khai thác Bài toán đi tìm kho báu của NGƯT Nguyễn Phước

Bài toán đi tìm kho báu được giới thiệu bởi Shilgalis, nó gây được sự chú ý của nhiều người đam mê toán. Trong bài viết này VietMaths xin giới thiệu lại với quý thầy cô, bạn đọc gần xa về những khai thác cho bài toán này.
Một số bài toán thu hút bạn đọc mà ai cũng nên xem:
Bài toán đi tìm kho báu: Một nhóm cướp biển chôn báu vật của họ tại một kho ở trên một hòn đảo và vẽ lại tấm bản đồ như sau:
Trên đảo có một cây Cọ C và dọc bờ biển có hai tảng đá A và B. Từ cây Cọ C, một tên cướp biển bước đến tảng đá A, quay phải 90 độ rồi đi thẳng đến vị trí D sao cho AD = AC. Một tên cướp biển khác cũng từ cây Cọ C bước đến tảng đá B, quay trái 90 độ rồi đi thẳng đến vị trí E sao cho BE = BC. Nhóm cướp biển chôn báu vật tại trung điểm F của DE.
Nhiều năm sau, một nhóm nhà thám hiểm có được tấm bản đồ kho báu và đã cùng nhau tìm đến hòn đảo nhưng chỉ thấy hai tảng đá nhưng không thấy vị trí cây cọ. Hỏi các nhà thám hiểm đã tìm kho báu bằng cách nào?

khai thac bai toan di tim kho bau
Trên đây là nội dung bài viết của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phước về bài toán đi tìm kho báu, bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thì lấy về máy tính để nghiên cứu thêm: Download

Chắc ai đó chưa đọc: Đưa ra lời cầu hôn lúc nào là chuẩn nhất?
Khai thác Bài toán đi tìm kho báu của NGƯT Nguyễn Phước Reviewed by Tân Phúc on 04:18:00 Rating: 5 Bài toán đi tìm kho báu được giới thiệu bởi Shilgalis, nó gây được sự chú ý của nhiều người đam mê toán. Trong bài viết này VietMaths xin gi...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.