728x90 AdSpace

Tin nhanh

50 bài tập hình học lớp 9 ôn thi vào cấp III, trường chuyên

Để giúp các bạn thi vào các trường chuyên cũng như trường cấp 3, ở đây xin chia sẻ một tài liệu toán gồm 50 bài tập hình học lớp 9 ôn thi vào cấp III, trường chuyên.

 
Có tất cả 48 trang Pdf, các bài tập toán hình 9 này đều được lựa chọn thích hợp phù hợp cho các đối tượng đang ôn thi vào các trường cấp 3 và các trường chuyên hiện nay, nội dung xoay quanh phần đường tròn, vấn đề nội tiếp, ngoại tiếp. 
các bài tập hình lớp 9 thi vào cấp 3, 50 bai tap hinh hoc lop 9 on thi thpt

Một vài bài tập hình học lớp 9 cơ bản
Bài 1: Cho hình bình hành ABCD có góc A>90 độ.Phân giác góc A cắt cạnh CD và đường thẳng BC tại I và K.Hạ KH và KM lần lượt vuông góc với CD và AM.
1.    Chứng minh KHDM nội tiếp.
2.    Chứng minh:AB=CK+AM.
Bài 2: Cho ABC, phân giác góc trong và góc ngoài của các góc B và C gặp nhau theo thứ tự  ở I và J.Từ J kẻ JH; JP; JK lần lượt vuông góc với các đường thẳng AB; BC; AC.
1.    Chứng tỏ A; I; J thẳng hàng.
2.    Chứng minh: BICJ nội tiếp.
3.    BI kéo dài cắt đường thẳng CJ tại E. Cmr:AE vông góc với AJ.
4.    Cm: AI.AJ=AB.AC.

 
Bài 3:  Cho hình chữ nhật ABCD có hai đường chéo cắt nhau ở O.Kẻ AH và BK vuông góc với BD và AC.Đường thẳng AH và BK cắt nhau ở I.Gọi E và F lần lượt là trung điểm DH và BC.Từ E dụng đường thẳng song song với AD.Đường này cắt AH ở J.
1.    C/m:OHIK nội tiếp.
2.    Chứng tỏ KH vông góc với OI.
3.    Từ E kẻ đường thẳng song song với AD.Đường này cắt AH ở J.Chứng tỏ:HJ.KC=HE.KB
4.    Chứng minh tứ giác ABFE nội tiếp được trong một đường tròn.
Bài 4: Cho hình chữ nhật ABCD(AB>AD)có AC cắt DB ở O. Gọi M là 1 điểm trên OB và N là điểm đối xứng với C qua M. Kẻ NE; NF và NP lần lượt vuông góc với AB; AD; AC; PN cắt AB ở Q.
1.    Cm: QPCB nội tiếp.
2.    Cm: AN song song DB.
3.    Chứng tỏ F; E; M thẳng hàng.
4.    Chứng minh: tam giác PEN là tam giác cân.
Bài 5: Cho(O) và tiếp tuyến Ax.Trên Ax lấy điểm C và gọi B là trung điểm AC. Vẽ cát tuyến BEF.Đường thẳng CE và CF gặp lại đường tròn ở điểm thứ hai tại M và N.Dựng hình bình hành AECD.
1.    Chứng tỏ D nằm trên đường thẳng EF.
2.    Chứng minh AFCD nội tiếp.
3.    Chứng minh:CN.CF=4BE.BF
4.    Chứng minh MN//AC.

Trên đây là trích một số bài tập hình học thcs của lớp 9 dùng để ôn thi vào lớp 10, địa chỉ để lấy toàn bộ file gồm 48 trang tài liệu: Download 50 Bt Hinh hoc 9

50 bài tập hình học lớp 9 ôn thi vào cấp III, trường chuyên Reviewed by Tân Phúc on 17:08:00 Rating: 5 Để giúp các bạn thi vào các trường chuyên cũng như trường cấp 3, ở đây xin chia sẻ một tài liệu toán gồm 50 bài tập hình học lớp 9 ôn thi v...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.