728x90 AdSpace

Tin nhanh

Lời giải, bình luận về đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán 2016

Trong tài liệu này không chỉ có đề thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016 (kỳ thi VMO có 2 đề thi cho hai ngày thi), mà còn có những lời giải hay và những bình luận về đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán 2016 của nhóm tác giả Võ Quốc Bá Cẩn, Trần Nam Dũng cùng các tác giả khác. Sẽ có ích nhiều cho bạn đọc đang luyện thi tỉnh hoặc quốc gia, quốc tế. 
Có thể liên quan: 
Bình luận sơ bộ về đề thi học sinh giỏi toán quốc gia năm 2016
Theo lịch của Bộ Giáo Dục thì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016 môn toán năm nay diễn ra gói gọn trong hai ngày 06/01 và 07/01, nhìn chung, khác với mọi năm, năm nay đề tương đối nhẹ nhàng nếu ai chắc thì dễ rinh giải về dinh. Mới cầm đề thì biết ngay câu hệ phương trình là cho điểm, có lẽ nào bộ giáo dục đã có chủ trương tặng quà cho mỗi thí sinh thi chăng? Những năm trước, câu dễ thường rơi vào các câu tính giới hạn hoặc câu giải tích bình thường, đến năm nay thì thay đổi hẳn, câu dễ thuộc về đại số. Ha ha.

đáp án đề hsg quốc gia toán năm 2016, de thi hoc sinh gioi toan quoc gia 2016

Các câu hình học trong đề thi toán VMO 2016, không có gì là thách thức cả vì nó chỉ là hệ quả của một số bài toán trong các kì thi toán trước đó và chúng đã được giải rất hoàn chỉnh rồi. 
Thật ngạc nhiên, là câu Số học, tức là câu 7 có phần a, hoàn toàn là lý thuyết cái này đã được gặp trong hầu hết các sách Lý thuyết số.
Số điểm cao nhất trong kì thi toán năm nay chỉ là 33, nhưng điều đặc biệt là có một học sinh lớp 10 giành giải Nhất, đó  là em Phạm Nam Khánh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam

pham nam khanh la thi sinh nho tuoi nhat dat giai nhat mon toan nam 2016
Thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt giải nhất kì thi học sinh giỏi quốc gia 2016 môn toán
Theo thông tin mà VietMaths biết được thì trước đó tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của TP Hà Nội, Phạm Nam Khánh cũng đã trở thành thí sinh có số điểm cao nhất. Thật là con số ấn tượng phải không?
Đại sứ đa tài Đào Vũ Quang đạt giải nhất toán quốc gia 2016
Theo thông tin hành lang thì Đào Vũ Quang, người đạt giải nhất môn Toán quốc gia năm học 2016, hiện đang học lớp 12 chuyên Toán, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Quang là đại sứ trường Ams 2015, Vũ Quang không chỉ giỏi Toán, mà còn chơi đàn piano rất chuyên nghiệp, chính xác thì tại Festival Nghệ thuật châu Á (AAF) năm 2014, Quang đã xuất sắc giành giải nhì. 
Bình luận, lời giải, đề thi học sinh giỏi toán quốc gia 2016
Để bạn đọc có cái mà ôn thi cũng như làm bửu bối riêng thì chúng tôi đã không ngại vất vả để tìm kiếm cái tài liệu hay này, tuy chỉ gồm 22 trang nhưng thật sự là bổ ích vô cùng. VietMaths xin dành tặng những ai đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.


Cám ơn tác giả Trần Nam Dũng, Lê Phúc Lữ, Võ Quốc Bá Cẩn cùng Trần Quang Hùng đã dày công biên soạn: Download

Nhiều bạn thi quốc gia 2016 rồi, có khả năng thi quốc tế nữa thì hãy dùng thử hàng chất lượng này nhé: Lời giải và đề thi học sinh giỏi Toán thpt Hoa Kỳ từ 1993 đến 2014
Lời giải, bình luận về đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán 2016 Reviewed by Tân Phúc on 14:34:00 Rating: 5 Trong tài liệu này không chỉ có đề thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016 (kỳ thi VMO có 2 đề thi cho hai ngày thi), mà còn có những lời giải...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.