728x90 AdSpace

Tin nhanh

Ngân hàng đề ôn thi học sinh giỏi toán lớp 5 có lời giải, đáp án

Xin mời các thầy cô dạy Toán Tiểu học tham khảo một ngân hàng đề ôn thi học sinh giỏi toán lớp 5 có lời giải, đáp án, biên soạn rất công phu, phù hợp để luyện cho các em nhỏ thi hsg các cấp.
Tin liên quan:
Mẫu 1: đề ôn thi học sinh giỏi toán 5 có lời giải kèm theo Word
Bài 1: ( 3 điểm) Tìm tất cả các số tự nhiên có 2 chữ số vừa chia hết cho 2 vừa chia hết cho 3 lại vừa chia hết cho 5?
Bài 2  : ( 3 điểm)  Lúc 6 giờ một xe máy đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 45km/giờ. Lúc 6 giờ 20 phút cùng ngày một ôtô cũng đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 55 km/giờ. Hỏi ôtô đuổi kịp xe máy lúc mấy giờ ? Địa điểm gặp nhau cách tỉnh B bao nhiêu kilômet ? Biết quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B dài 165km.
Bài 3 (3 điểm): Tìm số có ba chữ số, biết số đó chia cho 2 dư 1, chia cho 5 dư 3 và chia hết cho 3, biết chữ số hàng trăm là 8.
Bài 4 (3 điểm):  Thầy giáo ra cho hai bạn một lượng bài toán bằng nhau. Sau vài ngày, bạn thứ nhất làm được 20 bài, bạn thứ hai làm được 22 bài. Như vậy số bài tập thầy giáo ra cho mỗi bạn nhiều gấp 4 lần số bài toán của cả hai bạn chưa làm xong. Hỏi thầy giáo ra cho mỗi bạn bao nhiêu bài toán?
cau 5 trong de thi hoc sinh gioi lop 5 co loi giai

cau hinh hoc trong de thi hsg toan lop 5 moi nhat

Bài 6 (5 điểm):  Mảnh vườn hình chữ nhật ABCD được ngăn thành bốn mảnh hình chữ nhật nhỏ (như hình vẽ). Biết diện tích các mảnh hình chữ nhật MBKO, KONC và OIDN lần lượt là: 18 cm2; 9 cm2 và 36 cm2.
 a) Tính diện tích mảnh vườn hình chữ nhật ABCD.
 b) Tính diện tích mảnh vườn hình tứ giác MKNI.Xem thêm:  101 Bài toán lớp 2 luyện thi học sinh giỏi Toán
  
Mẫu 2: đề ôn thi học sinh giỏi toán lớp 5 có đáp án dạng tổng 20 điểm

Bài 1: (4.5 điểm) Cuối học kỳ một, bài kiểm tra môn Toán của lớp 5A có số học sinh đạt điểm giỏi bằng  3/7 số học sinh còn lại của lớp. Giữa học kỳ hai, bài kiểm tra môn Toán của lớp có thêm 3 học sinh đạt điểm giỏi, nên số học sinh đạt điểm giỏi của cả lớp bằng  2/3 số học sinh còn lại của lớp. Hỏi giữa học kỳ hai bài kiểm tra môn Toán của lớp 5A có bao nhiêu học sinh đạt điểm giỏi ? Biết rằng số học sinh lớp 5A không đổi.
Bài 2: (4.5 điểm) Một miếng bìa hình chữ nhật có chiều dài 198cm và chiều rộng là 30cm. Người ta cắt một nhát thẳng để được một hình vuông. Với tờ bìa còn lại, người ta tiếp tục cắt một nhát thẳng để được một hình vuông nữa. Cứ cắt như vậy đến khi phần còn lại cũng là hình vuông nhỏ nhất thì dừng lại.
a)    Phải dùng bao nhiêu nhát cắt thẳng và cắt được tất cả bao nhiêu hình vuông?
b)    Hình vuông nhỏ nhất có diện tích là bao nhiêu?
c)    Tính tổng chu vi các hình vuông được cắt ra?
Bài 3: (3.5 điểm) Hai tấm vải xanh và đỏ dài tất cả 68m. Nếu cắt bớt  3/7 tấm vải xanh và  3/5 tấm vải đỏ thì phần còn lại của hai tấm vải dài bằng nhau. Tính chiều dài của mỗi tấm vải?
Bài 4: (3.5 điểm) Hiệu của hai số bằng 15. Tìm hai số đó, biết rằng nếu gấp một số lên 2 lần và gấp số kia lên 5 lần thì được hai số mới có hiệu bằng 51.
Bài 5: (4 điểm) Cho tam giác vuông ABC, vuông ở đỉnh A. Biết cạnh AB = 12 Cm,
BC = 18 Cm. Trên AB lấy điểm M sao cho AM = 4 Cm, kẻ đường thẳng MN song song với AB cắt BC ở N. Tính độ dài MN ?

Mẫu 3: đề thi học sinh giỏi toán lớp 5 dạng khác 2 đề trên

4 cau de thi hsg toan lop 5 co loi giai chi tiet nhat
 

Trên đây chỉ là trích hai mẫu đề thi hsg toán 5 để mọi người xem, lấy toàn bộ file word ngân hàng đề này: Download

Chắc ai quan tâm Violympic sẽ cần: 120 bài toán luyện thi ViOlympic lớp 5
Ngân hàng đề ôn thi học sinh giỏi toán lớp 5 có lời giải, đáp án Reviewed by Tân Phúc on 13:38:00 Rating: 5 Xin mời các thầy cô dạy Toán Tiểu học tham khảo một ngân hàng đề ôn thi học sinh giỏi toán lớp 5 có lời giải, đáp án, biên soạn rất công ph...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.