728x90 AdSpace

Tin nhanh

Số phức trong bài toán về đa thức và bài toán tổ hợp đếm Trần Nam Dũng

Tất nhiên như quý độc giả thấy số phức rất quan trọng đối với sự phát triển toán học. Công cụ số phức đã giúp cho chúng ta giải được hàng loạt bài toán một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhiều học sinh phổ thông, và thậm chí nhiều giáo viên dạy toán ở Trung học Phổ thông chưa được trang bị đầy đủ để có thể sử dụng số phức như là một bửu bối thần kì cho riêng mình.
Nhân đây, VietMaths xin đăng tải một bài viết Số phức trong bài toán về đa thức và bài toán tổ hợp đếm của thầy Trần Nam Dũng, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh như là một lời cám ơn đến quý vị bạn đọc đã ủng hộ, theo dõi chúng tôi trong suốt thời gian qua. Ai muốn lấy Tài liệu này có thể tải ở phía bên dưới.
ung dung so phuc trong bai toan ve da thuc va to hop dem phan i
ung dung so phuc trong bai toan ve da thuc va to hop dem phan iii

ung dung so phuc trong bai toan ve da thuc va to hop dem phan iv

ung dung so phuc trong bai toan ve da thuc va to hop dem phan v
Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua, có hai bài toán có thể giải một cách dễ dàng nhờ số phức, nhưng hầu hết học sinh đã loay hoay, gặp rất nhiều khó khăn để tìm ra lời giải theo hướng khác. Chẳng hạn bài số 9, VMO 2015.
Địa chỉ Tải File: http://goo.gl/T0DJHk

Số phức trong bài toán về đa thức và bài toán tổ hợp đếm Trần Nam Dũng Reviewed by Tân Phúc on 09:05:00 Rating: 5 Tất nhiên như quý độc giả thấy số phức rất quan trọng đối với sự phát triển toán học. Công cụ số phức đã giúp cho chúng ta giải được hàng l...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.