728x90 AdSpace

Tin nhanh

Tài liệu hướng dẫn giáo viên môn Toán theo Mô hình trường học mới VNEN lớp 2, 3, 4, 5

Lời ngỏ: Sự thành bại của Mô hình trường học mới VNEN là một dấu hỏi lớn, hiện nay vẫn còn nhiều bàn luận đa chiều, tuy nhiên những điều có thể nhận thấy rằng đã có nhiều dấu hiệu đáng mừng từ Dự án giáo dục này. Để giúp các giáo viên Toán chủ động hơn với xu hướng này, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu Tài liệu hướng dẫn giáo viên môn Toán theo Mô hình trường học mới VNEN lớp 2, 3, 4, 5.

Nếu những giáo viên toán cần thêm:
 
Giới thiệu sơ bộ về Mô hình trường học mới VNEN: 

Mô hình trường học mới Việt Nam tập trung vào đổi mới sư phạm: đổi mới phương pháp dạy, đổi mới phương pháp học, đổi mới phương pháp đánh giá học sinh, đổi mới tổ chức lớp dạy học. Mô hình trường học mới vẫn thực hiện theo chương trình tiểu học chung của cả nước. Học sinh có tài liệu Hướng dẫn học thay cho sách giáo khoa. Tài liệu Hướng dẫn học được xây dựng trên cơ sở sách giáo khoa, vở bài tập và sách hướng dẫn giáo viên. Tài liệu được viết dưới dạng các hoạt động học tập: hoạt động cơ bản, hoạt động thực hành, hoạt động ứng dụng. Tài liệu được dùng chung cho học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh.

Những điểm mới nổi bật của Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN)
 
Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) chú trọng phát triển năng lực tự học cho HS (đây là điểm mới, nổi bật của HS học lớp VNEN so với HS các lớp không học theo mô hình này). Học sinh sẽ có nhiều cơ hội độc lập suy nghĩ, bộc lộ ý kiến riêng khi làm việc theo nhóm và có nhiều cơ hội phát huy năng lực hợp tác khi học nhóm; được tranh luận, tự đánh giá bản thân và đánh giá các bạn.
Học sinh học theo nhóm, HS tự điều khiển hoạt động trong nhóm: học sinh có thói quen làm việc theo 10 bước học tập: biết đọc mục tiêu, đọc yêu cầu và tự trả lời câu hỏi, tự làm bài tập và tự đánh giá tiến độ học của mình trên phiếu, từ đó đã giúp học sinh có ý thức thể chủ động hơn, giảm bớt sự phụ thuộc vào thầy, cô giáo.
tai lieu huong dan giao vien toan mo hinh truong hoc moi vnen

Nhiều em học sinh đã thể hiện được khả năng của mình khi điều khiển và có thể hướng dẫn các bạn khác học, thay cho việc tổ chức hướng dẫn của giáo viên trước đây. Học sinh tự tin hơn, linh hoạt, sáng tạo hơn trong học tập tư duy độc lập và phát hiện kiến thức mới.
So với chương trình hiện hành, giáo viên phải thay đổi hoàn toàn cách dạy. Học sinh phải thay đổi cách tiếp thu bài giảng. Vào lớp, không còn thấy cảnh trò ngồi ngoan, trật tự, hai tay khoanh trên bàn nghe giảng, khi cô hỏi, trò mới được trả lời. Giáo viên phải tiếp cận từng nhóm, từng học sinh để hướng dẫn, giải đáp cho các em.
Với mô hình Vnen, giáo viên không còn đóng vai trò là người truyền thụ kiến thức mà là người giao việc, tổ chức hoạt động học tập, tư vấn, giám sát. Chương trình Vnen không đánh giá học sinh bằng điểm số, không xếp loại nhưng đánh giá bằng nhận xét (thực hiện tốt cái gì và cần lưu ý điều gì…) theo đúng tinh thần thông tư 30

Tài liệu hướng dẫn giáo viên môn Toán theo Mô hình trường học mới VNEN

Có tất cả 4 link bạn đọc kiên nhẫn tải về mà sử dụng nhé. Nếu ai có điều kiện nên mua ủng hộ nhà xuất bản, thực ra chúng tôi không muốn vi phạm bản quyền, nhưng đây là dự án thử nghiệm nên xét đại cục đưa lên để ủng hộ tinh thần Bộ Giáo Dục, ủng hộ xu hướng cải cách giáo dục vậy.

HD Giáo viên Toán Lớp 2: Download
HD Giáo viên Toán  Lớp 3: Download
HD Giáo viên Toán  Lớp 4: Download
HD Giáo viên Toán  Lớp 5: Download


Tài liệu hướng dẫn giáo viên môn Toán theo Mô hình trường học mới VNEN lớp 2, 3, 4, 5 Reviewed by Tân Phúc on 17:05:00 Rating: 5 Lời ngỏ: Sự thành bại của Mô hình trường học mới VNEN là một dấu hỏi lớn, hiện nay vẫn còn nhiều bàn luận đa chiều, tuy nhiên những điều có...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.