728x90 AdSpace

Tin nhanh

Bất đẳng thức Blundon, Gerretsen và những ứng dụng bạn có thể chưa biết

Nói chung, Bất đẳng thức Blundon và hệ quả của nó là bất đẳng thức Gerretsen là hai trong nhiều bất đẳng thức trong tam giác có rất nhiều ứng dụng. Trước khi giới thiệu File tài liệu của tác giả Hoàng Minh Quân, thpt Ngọc Tảo Hà Nội thì chúng tôi cùng các bạn xem qua mấy nét chính về hai bất đẳng thức có thể gọi là nổi tiếng này.
Nội dung Bất đẳng thức Blundon
$$\boxed{2R^{2}+10Rr-r^{2}-2(R-2r)\sqrt{R(R-2r)}\leq p^{2}\leq 2R^2+10Rr-r^{2}+2(R-2r)\sqrt{R(R-2r)}}$$
Để nắm phương pháp chứng minh bất đẳng thức này cùng những ứng dụng của nó các bạn tham khảo file tài liệu của tác giả Hoàng Minh Quân. Ở trong tài liệu trình bày hai cách chứng minh bằng đại số và bằng hình học.Chỉ gồm 17 trang nhưng hy vọng nhiều bạn sẽ cảm thấy thích thú khi nghiên cứu.
Download Bdt Blundon

Hoặc dự phòng: http://goo.gl/tsb8vf

Ai đọc xong áp dụng Blundon, chứng minh bài sao
bat dang thuc blundon, ung dung cua bdt blundon
Đọc thêm: Phương pháp phân tích tổng các bình phương SOS trong CM Bất Đẳng Thức
Bất đẳng thức Blundon, Gerretsen và những ứng dụng bạn có thể chưa biết Reviewed by Tân Phúc on 22:33:00 Rating: 5 Nói chung, Bất đẳng thức Blundon và hệ quả của nó là bất đẳng thức Gerretsen là hai trong nhiều bất đẳng thức trong tam giác có rất nhiều ứ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.