728x90 AdSpace

Tin nhanh

Tổng hợp cách chứng minh bài toán thẳng hàng, đồng quy của Hạ Vũ Anh

Trước khi bàn đến cái chuyện sử dụng các cách chứng minh các bài toán đồng quy và thẳng hàng thì độc giả thử sức với bài tập nhỏ sau:
"Cho tam giác $\triangle ABC$ với trực tâm $H$. Hai đường thẳng $d_1$, $d_2$ vuông góc với nhau tại $H$. Đường thẳng $d_1$ cắt các đường thẳng $BC, CA, AB$ lần lượt tại $A_1, B_1, C_1$, đường thẳng $d_2$ cắt các đường thẳng $BC, CA, AB$ lần lượt tại $A_2, B_2, C_2$. Chứng minh rằng trung điểm của các đoạn thẳng $A_1A_2, B_1B_2,C_1C_2$ cùng nằm trên một đường thẳng $d$ và điểm đối xứng với $H$ nằm trên đường tròn ngoại tiếp tam giác $\triangle ABC$."  
Các bạn thấy sao, dễ quá à, nếu giải được ngay trong vòng 3 đến 5 phút thì thôi, các bạn không cần đọc tiếp. Còn nếu như không được thì bạn cần rèn thêm cho nhạy, để tiện thì chúng tôi đưa lên đây khoảng 15 trang tài liệu, bạn nào muốn xem trọn vẹn thì phải lấy về.
Tài liệu khá liên quan:
Tổng hợp phương pháp chứng minh bài toán thẳng hàng, đồng quy của thầy Hạ Vũ Anh
Nội dung:
+ Phương pháp véc tơ
+ Phương pháp quỹ tích
+ Phương pháp biến hình
+ Bài tập tổng hợp
+ Bài tập tự luyện
phuong phap vec to chung minh bai toan dong quy va thang hang ha vu anh

phuong phap vec to chung minh dong quy


sử dụng véc tơ để chứng minh bài toán đồng quy


phuong phap dong quy chung minh thang hang va dong quy


dung quy tich de giai cac bai toan dong quy thang hang ha vu anh

Tác giả Hạ Vũ Anh đã biên soạn tài liệu về phương pháp chứng minh bài toán thẳng hàng, đồng quy rất chi tiết, gồm tất cả 60 trang, gõ bằng Latex đẹp.
Download Full (60 trang, pdf )

Nghiên cứu thêm:
Tổng hợp cách chứng minh bài toán thẳng hàng, đồng quy của Hạ Vũ Anh Reviewed by Tân Phúc on 12:29:00 Rating: 5 Trước khi bàn đến cái chuyện sử dụng các cách chứng minh các bài toán đồng quy và thẳng hàng thì độc giả thử sức với bài tập nhỏ sau: &qu...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.