728x90 AdSpace

Tin nhanh

Tập huấn giáo viên cốt cán môn Toán năm 2016 tại tỉnh Kon Tum

Vừa qua, chúng tôi đã tham gia làm Báo cáo viên trong đợt Tập huấn bồi dưỡng giáo viên môn Toán hè năm 2016 tại tỉnh Kon Tum, đây là năm thứ hai chúng tôi có thành viên tham gia hoạt động này. 
Năm trước, chúng tôi tập huấn chuyên đề về Mô hình hóa toán học, nói chung bước đầu đã giúp cho giáo viên nắm được những cơ sở và kỹ năng vận dụng vào dạy học toán ở phổ thông. Trên cơ sở nhu cầu thực tế thì chúng tôi  tiếp tục biên soạn tài liệu và tập huấn chuyên đề sử dụng Biểu diễn bội và Mô hình hóa toán học trong dạy học một số nội dung môn Toán phần Đại số ở THCS nhằm tích cực hóa việc học, khám phá, kiến tạo tri thức của học sinh. 

Ảnh 1: Bài thu hoạch về mô hình hóa toán học trong nội dung Đại số ở THCS
Chuyên đề này đã gây hứng thú cho giáo viên tham gia tập huấn, đây là một điều đáng khích lệ đối với chúng tôi những người tham gia biên soạn và báo cáo. Nội dung báo cáo lần này hướng đến những điều thiết thực nhất, đó là giúp đội ngũ giáo viên toán trên địa bàn những phương pháp, kỹ năng quan trọng tập trung vào hai vấn đề:
- Bằng cách nào đó chúng ta phải tìm cách giúp học sinh diễn đạt những kết quả toán học, những phương pháp giải toán dưới những hình thức khác, gần gủi hơn, tự nhiên hơn, để từ đó người học có thể tự phát hiện, khám phá các kết quả đó trong quá trình học tập. 
- Dạy học toán cần quan tâm đến những ví dụ xuất phát từ thực tế giúp học sinh thấy được mối quan hệ giữa toán học và cuộc sống cũng như đạt được những năng lực cho phép giải quyết các vấn đề thực tế bằng công cụ toán học. 
Một số hình ảnh trong đợt Tập huấn giáo viên cốt cán môn Toán năm 2016 tại tỉnh Kon Tum
 
tap huan giao vien toan he 2016 tai kon tum
Ảnh 2: Giáo viên trình bày báo cáo hoạt động môn ToánTập huấn giáo viên cốt cán môn Toán năm 2016 tại tỉnh Kon Tum Reviewed by Tân Phúc on 17:04:00 Rating: 5 Vừa qua, chúng tôi đã tham gia làm Báo cáo viên trong đợt Tập huấn bồi dưỡng giáo viên môn Toán hè năm 2016 tại tỉnh Kon Tum, đây là năm th...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.