728x90 AdSpace

Tin nhanh

Những giải pháp giúp học sinh đầu cấp tiểu học sử dụng hiệu quả ngôn ngữ toán học

Hôm nay, chúng tôi trở lại với chuyên mục phương pháp dạy học toán với tài liệu những giải pháp, biện pháp giúp học sinh các lớp đầu cấp tiểu học sử dụng hiệu quả ngôn ngữ toán học.

Nói nhỏ, bạn muốn dạy tốt thì nên nghiên cứu thêm: Giúp bạn đọc tìm hiểu về Lý thuyết kiến tạo
Ta thấy rằng trong chương trình Tiểu học, môn Toán cung cấp cho HS những kiến thức ban đầu cơ bản, những kiến thức này tuy đơn giản nhưng là cơ sở cho quá trình học tập sau này. Việc dạy học Toán ở Tiểu học được chia làm hai giai đoạn: các lớp đầu cấp (lớp 1, 2, 3) và các lớp cuối cấp (lớp 4, 5). Trong dạy học môn Toán cho HS các lớp đầu cấp chủ yếu dựa vào phương tiện trực quan và đề cập đến nội dung có tính tổng thể, gắn bó với kinh nghiệm đời sống của trẻ, sớm hình thành, rèn luyện kĩ năng tính, qua các kĩ năng đó giúp HS nắm vững hơn các kiến thức toán học, tạo cho HS có niềm tin, niềm vui trong học tập.
biện pháp giúp học sinh sử dụng ngôn ngữ toán, cac bien phap giup hoc sinh su dung tot ngon ngu toan
Ảnh: minh họa phiếu học tập sử dụng ngôn ngữ toán học
Trong dạy học môn Toán sử dụng đồng thời hai loại ngôn ngữ: ngôn ngữ tự nhiên và ngôn ngữ toán học. Không có một ranh giới rõ ràng giữa ngôn ngữ toán học và ngôn ngữ toán học mà chúng có sự “hòa quyện” với nhau. Do đó trong dạy học môn Toán, GV không chỉ truyền đạt tri thức toán học mà còn giúp hình thành, phát triển ngôn ngữ toán học, đồng thời rèn luyện và phát triển ngôn ngữ tự nhiên (tiếng Việt) cho HS. Bên cạnh đó thì “Ngôn ngữ như đã được thừa nhận có vị trí cực kì quan trọng trong vốn văn hóa của con người. Toán học nhà trường có điều kiện để góp phần phát triển ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ, tiếng nước ngoài) thông qua phát triển ngôn ngữ toán”
Xem các giải pháp giúp học sinh đầu cấp tiểu học sử dụng hiệu quả ngôn ngữ toán học
Download

Tác giả là Trần Ngọc Bích, những biện pháp mà tác giả đưa ra đã được đánh giá cao bởi cơ sở thực nghiệm. Ở đây trên cơ sở nghiên cứu lý luận về ngôn ngữ toán học, tác giả nghiên cứu thực tiễn sử dụng ngôn ngữ toán học trong dạy học môn Toán ở Tiểu học, đề xuất một số biện pháp sư phạm nhằm giúp HS các lớp đầu cấp tiểu học sử dụng hiệu quả ngôn ngữ toán học.

Thầy cô dạy tiểu học chắc sẽ cần:
Những giải pháp giúp học sinh đầu cấp tiểu học sử dụng hiệu quả ngôn ngữ toán học Reviewed by Tân Phúc on 11:21:00 Rating: 5 Hôm nay, chúng tôi trở lại với chuyên mục phương pháp dạy học toán với tài liệu những giải pháp, biện pháp giúp học sinh các lớp đầu cấp ti...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.