728x90 AdSpace

Tin nhanh

Bài toán tìm số người tham gia đi Picnic lớn hằng năm - Bài toán đố vui số 4

Trong không khí những ngày sau ngày độc lập, xin gửi một bài toán đố vui nhè nhẹ dành cho các bạn học sinh, cũng như bạn đọc quan tâm, bài toán có tựa vui vui là tìm số người tham gia đi Picnic lớn hằng năm.
Nội dung bài toán đố vui số 4:
Hằng năm, khi mọi người bắt đầu tham gia vào cuộc picnic lớn, mỗi xe ngựa trong thành phố đã được huy động thành dịch vụ chuyên chở, mỗi một xe ngựa sẽ mang cùng một số người.
Tuy nhiên đi được nửa chặng đường thì có mười xe ngựa bị hư, vì vậy số người trên các xe ngựa bị hư sẽ sang ngồi ở các xe còn lại, và mỗi xe ngựa còn lại đã phải chở thêm một người.
bai toan do vui so 4 tim so nguoi tham gia picnic lon hang nam
Khi mọi người bắt đầu về nhà, thì đã phát hiện ra rằng có  mười lăm xe ngựa  không chở ai cả vì không đảm bảo an toàn, do vậy trên chuyến đi trở về, ở các xe chở người có thêm ba người ở mỗi toa xe so với khi họ bắt đầu ra vào buổi sáng.
Ai có thể cho biết có bao nhiêu người tham dự buổi picnic lớn hàng năm?

Xem thêm:  
Bài toán tìm số người tham gia đi Picnic lớn hằng năm - Bài toán đố vui số 4 Reviewed by Tân Phúc on 11:20:00 Rating: 5 Trong không khí những ngày sau ngày độc lập, xin gửi một bài toán đố vui nhè nhẹ dành cho các bạn học sinh, cũng như bạn đọc quan tâm, bài ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.