728x90 AdSpace

Tin nhanh

Sử dụng phương pháp chia tỉ lệ trong giải toán tiểu học Nguyễn Thị Huệ

Bàn luận: Hôm nay, chúng ta cùng xem và nghiên cứu ứng dụng và sử dụng phương pháp chia tỉ lệ trong giải toán tiểu học của tác giả Nguyễn Thị Huệ, một tài liệu gần 60 trang.
Ở tiểu học có nhiều phương pháp giải toán khác nhau như: Phương pháp sơ đồ đoạn thẳng, phương pháp rút về đơn vị, phương pháp chia tỉ lệ, phương pháp thử chọn, phương pháp thay thế, phương pháp khử…Xuất phát từ yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học nói chung và chất lượng dạy và học toán nói riêng, các phương pháp giải toán thường được sử dụng một cách linh hoạt, khéo léo, chính xác trong các giờ giải toán ở tiểu học. Trong đó phương pháp chia tỉ lệ là một phương pháp khá phổ biến giúp học sinh giải được nhiều dạng toán khác nhau, phát triển ở học sinh tính tích cực tự giác khám phá, tìm hiểu kiến thức có hiệu quả, tìm ra kết quả bài toán một cách dễ dàng.
su dung phuong phap chia ti le trong giai toan tieu hoc
Là một phương pháp thông dụng trong giải toán ở tiểu học nên phương pháp chia tỉ lệ đã được đề cập trong nhiều công trình nghiên cứu khoa học và các bài viết: Cuốn “Thực hành giải toán tiểu học” (Tập I, tâp II, NXB Đại học Sưphạm), cuốn “Các phương pháp giải toán ở tiểu học”, hay cuốn “Một số phương pháp giải toán ở tiểu học”… Tuy nhiên, ở một số trường tiểu học hiện nay việc vận dụng phương pháp này trong dạy học giải toán còn nhiều hạn chế, chưa đạt hiệu quả cao. Từ những lí do nêu trên, tác giả đã lựa chọn đề tài “Ứng dụng phương pháp chia tỉ lệ trong giải toán tiểu học” với mong muốn khẳng định tính ưu việt của phương pháp này, giúp cho giáo viên và học sinh hạn chế được phần nào những khó khăn khi lựa chọn phương pháp chia tỉ lệ để giải toán, đồng thời đề xuất một số ý tưởng vận dụng phương pháp chia tỉ lệ trong việc dạy học giải toán ở Tiểu học.
Cơ sở lí luận của việc vận dụng phương pháp chia tỉ lệ trong giải
toán tiểu học   
Cơ sở thực tiễn của việc ứng dụng phương pháp chia tỉ lệ trong
giải toán tiểu học       
Khái niệm về phương pháp chia tỉ lệ       
Các bước giải toán khi sử dụng phương pháp chia tỉ lệ       
Các ứng dụng của phương pháp chia tỉ lệ trong giải toán tiểu học       
Đề xuất về việc giải toán bằng phương pháp chia tỉ lệ

      Xem trực tiếp ứng dụng phương pháp chia tỉ lệ trong giải toán tiểu học của cô Huệ
Đăng lúc 11 giờ 6 phút, ngày 21 tháng 9.
Download link

Chắc có người sẽ đọc: Vấn đề khái niệm lũy thừa trong dạy và học toán ở phổ thông
Sử dụng phương pháp chia tỉ lệ trong giải toán tiểu học Nguyễn Thị Huệ Reviewed by Tân Phúc on 23:15:00 Rating: 5 Bàn luận: Hôm nay, chúng ta cùng xem và nghiên cứu ứng dụng và sử dụng phương pháp chia tỉ lệ trong giải toán tiểu học của tác giả Nguyễn T...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.