728x90 AdSpace

Tin nhanh

Các ứng dụng của số liệu thống kê theo Discovering Advanced Algebra

Mời bạn đọc một số hay có thể nói phá cách hơn là các ứng dụng của số liệu thống kê theo  cuốn sách Đại số nâng cao Discovering Advanced Algebra. Mục đích là giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thống kê, đơn giản vậy thôi.
Liên quan nhất: 
       Chúng tra thấy rằng, ngày nay thống kê là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động nghiên cứu, công tác thực tiễn, quản lý vĩ mô quan trọng, cung cấp các thông tin thống kê trung thực, khách quan đầy đủ, chính xác, kịp thời trong công việc đánh giá , dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu thông tin thống kê của sinh viên, nhà quản lý, nhà nghiên cứu,nhà điều hành và mỗi cá nhân.

Cac ung dung cua so lieu thong ke theo sach toan
Một bài toán nhỏ trong tài liệu nói đến Ứng dụng thống kê
  Để hiểu rõ hơn về những ứng dụng của thống kê chúng ta sẽ khám phá chương 13 của sách “Discovering Advanced Algebra - Khám phá đại số nâng cao”.
        Chương 13 được xây dựng với những ứng dụng thống kê trong kinh tế -xã hội và các ví dụ gần gũi,thực tế,các ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Để thuận tiện cho bạn đọc giải quyết vấn đề bằng nhiều cách khác nhau nhưng đơn giản và hiệu quả, tác giả đã đưa ra những nhiều ví dụ minh họa cho những trường hợp cụ thể ,với những con số các số liệu được sắp xếp trong bảng biểu, hay những đồ thị biểu diễn những dữ liệu đó.Theo các trình tự khoa học, đầu tiên là đưa ra giả thuyết,sau đó dẫn dắt người đọc tìm hướng giải quyết giả thuyết và cuối cùng là đưa ra kết luận tổng thể về mối quan hệ giữa các biến,cách tính hệ số tương quan,độ lệch chuẩn,phân phối chuẩn.... Với mục đích thống kê được dùng để nhận ra và hiểu các biến thể có hệ thống khi đo lường các hiện tượng kinh tế - xã hội để tóm tắt dữ liệu và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Và đặc biệt trong chương này bạn có một lượng bài tập ôn tập khá lớn giúp cho bạn ôn luyện kĩ năng sau khi được giới thiệu lí thuyết trước đó và những ứng dụng trong đời sống thực tiễn. 
Nội dung chính của tài liệu về ứng dụng của thống kê này gồm ba chương:
  • Chương 1:Giới thiệu về tác giả và tóm tắt nội dung sách Discovering Advanced Algebra
  • Chương 2:Nội dung chương 13 ứng dụng của số liệu thống kê
  • Chương 3: Kết luận.
  Hi vọng các bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị và bổ ích về ứng dụng của thống kê để góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động nghiên cứu, công tác thực tiễn và quản lý.
1. Cái hay cái được của tài liệu nói về ứng dụng của thống kê này
1. Ưu điểm, nhược điểm của sách Discovering Advanced Algebra
a. Ưu điểm:
- Cuốn sách Discovering Advanced Algebra nói chung và chương 13 nói riêng có bố cục bắt mắt, mà u sắc sinh động với nhiều hình ảnh minh họa thực tế giúp bài học trở nên sing động, gây ấn tượng và lôi cuốn người đọc
- Mở đầu mỗi bài đều có các hoạt động, tình huống gợi mở hướng người học chủ động tìm hiểu khám phá tri thức mới, nhất là các hoạt động nhóm giúp người học ren luyện kĩ năng thực hành và kĩ năng làm việc, hợp tác với ngừi khác.
- Quá trình giúp ngườ học lĩnh hội tri thức đi từ trực quan đến khám phá, nó phù  hợp với quy luật tự nhên và giúp người học tự rèn luyện khả năng phát hiện và tìm tòi cái mới, rèn luyện tính nghiên cứu khoa học.
- Các ví dụ trong sách thường sát với thực tế, vừa sức với người học và mỗi vó dụ đều có hướng dẫn giải rõ ràng giúp người học củng cố, vận dụng kiến thức để giải bài tập.
- Cuối mỗi bài đều có nhiều bài tập từ dễ đến khó để người học rèn luyện, vận dụng tri thức đặc biệt là các bài tập gắn với thực tế  cho thấy mối liên hệ tri thức toán học với thực tiễn cuộc sông.
b. Nhược điểm
Trong cuốn sách này, học sinh chủ yếu thực hành theo sự hướng dẫn của giáo viên nên chiếm rất nhiều thời gian. Lượng kiến thức tiếp thu được tương đối ít hơn. Cần nhiều trang thiết bị dạy học, dụng cụ thực hành.....
2. So sánh với sách toán nước ta:
So sánh cuốn sách này với sách toán Việt Nam, ta thấy giữa chúng có nhiều khác biệt: Sách toán Việt Nam có rất ít hình ảnh thực tế, ít màu sắc, it hướng dẫn hoạt động cho người học thực hành, cách tiếp cận mang tính lý thuyết nhiêù hơn, kiến thức mỗi bài thường lớn hơn, ít câu hỏi, ví dụ thực tế, dễ gây nhàm chán cho người học. Điều này làm cho người học học một cách thụ động, hơn nữa kiến thức chủ yếu là do giáo viên truyền đạt chứ không phải người đọc tự tìm hiểu, vì vậy mà khả năng tự phát triển tư duy toán học một phần naò đó bị hạn chế.

2. Đọc, xem trực tiếp nội dung về ứng dụng thống kê: 

* Nhìn qua, ta sẽ thấy dễ dàng, có mấy nội dung sau:
- phân bố xác suất
- phân phối chuẩn
- giá trị z và khoảng tin cậy
- định lý giới hạn trung tâm
- dữ liệu hai chiều và sự tương quan
- đường bậc hai bé nhất
- phi tuyến tính hồi quy

Các ứng dụng của số liệu thống kê theo Discovering Advanced Algebra Reviewed by Tân Phúc on 10:42:00 Rating: 5 Mời bạn đọc một số hay có thể nói phá cách hơn là các ứng dụng của số liệu thống kê theo  cuốn sách Đại số nâng cao Discovering Advanced ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.