728x90 AdSpace

Tin nhanh

Tài liệu Đánh giá quy trình thiết kế đề thi trắc nghiệm khách quan tại Khoa Khoa học Tự nhiên và Xã hội - Đại học Thái Nguyên

Tài liệu Đánh giá quy trình thiết kế đề thi trắc nghiệm khách quan tại Khoa Khoa học Tự nhiên và Xã hội - Đại học Thái Nguyên được thực hiện bởi Nguyễn Trường Sơn.

Đây sẽ là tài liệu cần thiết góp phần vào quá trình nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc biên soạn và thiết kế đề thi trắc nghiệm khách quan tại đơn vị, đồng thời giúp đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng của giảng viên trong việc thiết kế câu hỏi TNKQ dùng để kiểm tra đánh giá kết quả học tập của sinh viên.
Bạn đã đọc chưa? 

Những vấn đề trong Tài liệu Đánh giá quy trình thiết kế đề thi trắc nghiệm khách quan này:
       - Tài liệu đã tổng hợp và hệ thống được phần nào các vấn đề nghiên cứu về đo lường và đánh giá trong giáo dục nói chung. Lịch sử vấn đề nghiên cứu trên thế giới và ở Việt Nam được trình bày theo từng giai đoạn phát triển của ngành khoa học này.
       - Tài liệu đã hệ thống hóa được các vấn đề lý luận có liên quan như: các khái niệm cơ bản, mục đích ý nghĩa của khoa học đo lường đánh giá; các phương pháp và kỹ thuật xây dựng công cụ ĐLĐG thông qua hình thức TNKQ; quy trình xây dựng và thiết kế một đề thi TNKQ chuẩn cũng như cách phân tích, xử lý và đánh giá một bài trắc nghiệm.
       - Tài liệu đã làm sáng tỏ thực trạng quy trình thiết kế đề thi TNKQ tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, từ đó có thể rút ra một số kết luận sau:
  1. Thực trạng biên soạn, thiết kế đề thi TNKQ tại đơn vị còn rất nhiều bất cập, chưa đảm bảo độ tin cậy do nhiều lý do khác nhau: đề thi được thiết kế chưa đảm bảo chất lượng do GV chưa có hoặc thiếu kinh nghiệm ra đề. GV ít khi xác định mục tiêu đánh giá hoặc chưa phù hợp với mục tiêu đề ra. Việc xây dựng bảng trọng số chưa hợp lý và chưa được coi trọng đúng mức. Đề thi chưa bao phủ hết nội dung chương trình đào tạo, thậm chí vẫn có những đề thi không phù hợp mục tiêu đề ra.
  2. Kết quả điều tra cũng cho thấy thực trạng hiện nay ở trường ĐHKH là phần lớn giảng viên sau khi ra đề, chấm thi xong hầu như không phân tích và xử lý kết quả thi. Đồng thời, có nhiều GV chưa được bồi dưỡng về việc biên soạn đề thi TNKQ cũng như cách phân tích, xử lý kết quả thi. Họ cũng mong muốn nhà trường tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho họ về vấn đề này.
Từ thực trạng trên tác giả thấy rằng cần phải có những biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng biên soạn và thiết kế đề thi TNKQ, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo trong Nhà trường. 

Xem nhanh Đánh giá quy trình thiết kế đề thi trắc nghiệm khách quan 
tại Khoa Khoa học Tự nhiên và Xã hội, ĐH Thái Nguyên


Mã số tài liệu: VM91118LVGT20
Dung lượng 1.7 Mb
Tài liệu Đánh giá quy trình thiết kế đề thi trắc nghiệm khách quan tại Khoa Khoa học Tự nhiên và Xã hội - Đại học Thái Nguyên Reviewed by Tân Phúc on 22:59:00 Rating: 5 Tài liệu Đánh giá quy trình thiết kế đề thi trắc nghiệm khách quan tại Khoa Khoa học Tự nhiên và Xã hội - Đại học Thái Nguyên được thực hiệ...

Không có nhận xét nào:

Xin vui lòng để lại vài dòng nhận xét hoặc đánh giá có nội dung. Sự quan tâm, chia sẻ của quý độc giả sẽ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng bạn đọc cả nước.